Những tiêu chí cần thiết khi chọn điều hòa

Bài Viết Cùng Chuyên Mục: ,

Mùa hè đã đến rồi, nhu cầu sử dụng điều hòa để xua tan cái oi nóng của người tiêu dùng đang tăng lên chóng mặt. Và hơn hết trên thị trường lại có hàng trăm mẫu mã sản phẩm điều hòa đang khiến người tiêu dùng bị ngợp không biết lựa chọn như thế nào. Vậy nên bài viết này chia sẻ về những tiêu chí cần thiết khi chọn điều hòa sẽ phần nào giúp khách hàng mua hàng dễ dàng nhất và trở thành người tiêu dùng thông thái nhất
 1. Khả năng làm lạnh
+ Thứ nhất kiểu điều hòa:
Bạn cần lựa chọn mua điều hòa chỉ có một chiều lạnh hay là điều hòa hai chiều lạnh và sưởi. Thông thường, đối với nước nhiệt đới như Việt Nam, điều hòa một chiều sẽ thích hợp với đa số người dân. Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống tại miển Bắc hoặc những nơi có mùa đông thì hãy cân nhắc tới loại điều hòa 2 chiều. Vì loại máy này hỗ trợ tốt cho cả 2 mùa nóng lạnh mà lại tiết kiệm điện và tốt cho sức khỏe hơn là máy sưởi.
+ Thứ hai về công suất làm lạnh:
Sau khi đã lựa chọn được kiểu điều hòa bạn cần phải xác định được diện tích của căn phòng mà mình muốn đặt điều hòa. Với mỗi diện tích khác nhau, bạn cần chọn máy điều hòa có công suất BTU và số HP thích hợp. Điều này vừa tránh việc tiêu tốn điện năng nhiều, vừa bào đảm phòng được làm mát hiệu quả đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý như sau:
- Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2: Nên chọn những chiếc điều hòa có công suất 9.000 BTU.
- Đối với các căn phòng từ 15m2 đến 20m2: Chọn điều hòa nên có công suất 12.000 BTU.
- Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 đến 30m2: Điều hòa cần có công suất 18.000 BTU.
- Nếu diện tích căn phòng từ 30m2 đến 40m2: Chọn mua những chiếc điều hòa có công suất 24.000 BTU.

 
+ Thứ ba là chọn mua máy có chế độ làm lạnh khác nhau:
 Sau khi đã xác định được diện tích của căn phòng muốn đặt điêu hòa bạn cũng cần lưu ý các chế độ làm lạnh khác nhau có trong từng chiếc máy điều hòa. Nếu muốn nhiệt độ phòng luôn đạt trạng thái mát lạnh sảng khoái nhất, hãy mua những chiếc máy có khả năng làm lạnh nhanh. Nếu chuộng thoải mái hơn, bạn nên chọn những điều hòa có cánh gió và công nghệ hộ trợ thổi gió phát tán hơi lạnh rộng và đều. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là giá những loại điều hòa này thường sẽ cao hơn.
2. Mức tiêu thụ điện năng
Lựa chọn điều hòa tiết kiệm điện năng cũng là một trong những yêu cầu tất yếu và cần thiết của mọi người. Tiêu chí này sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt của bạn thoải mái và bảo vệ môi trường. Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí sau để tìm cho mình chiếc máy điều hòa phù hợp nhất.
+ Hãy chọn loại máy Inverter
Điều hòa Inverter là đi ều h òa c ó các máy sử dụng công nghệ biến tần Inverter giúp thay đổi công suất điện năng sao cho phù hợp nhất với năng lượng, từ đó giảm những hao phí điện năng không cần thiết. Nếu bạn muốn chiếc điều hòa của mình là một sản phẩm bảo vệ năng lượng, hãy chọn mua điều hòa Inverter.

+ Chú ý tới tem năng lượng:
Khi đã lựa chọn máy sử dụng công nghệ Inventer rồi thì cũng có nhiều cấp độ tiết kiệm năng lượng khác nhau được chia ra và quy ước trên một thang đo chuẩn. Đó là nhãn năng lượng và tem năng lượng, do Bộ Công thương cấp phép. Mỗi cấp độ cao hơn của nhãn hoặc tem  năng lượng chính là minh chứng cho khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn.
+ Lưu ý khác
Các loại điều hòa Inverter cũng sở hữu những công nghệ tiết kiệm năng lượng khác nhau v í d ụ như chế độ một người dùng có trên đa số loại điều hòa Inverter hoặc chế độ Eco Mode của điều hòa Toshiba. Khi mua máy điều hòa, nhớ lưu ý thêm về vấn đề này bạn nhé.
3. Độ bền của máy và tính ổn định
Tiếp đén bạn cũng cần quan tâm xem chiếc điều hòa bạn chọn mua có các tính năng, công nghệ gì để bảo vệ độ bền của máy không như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp.v.v... Những công nghệ này sẽ giúp cho điều hòa của bạn có thời hạn sử dụng lâu hơn, hạn chế những lần bảo hành liên tục như các loại máy không chứa nó, đồng thời tránh phát sinh chi phí sửa chữa sau thời gian bảo hành.
 4. Một số tiện ích khác
Hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội điều hòa Inverter còn đư ợc trang bị nhiều tính năng công nghệ hiện đại khác. Bạn cần xem xét kỹ nhu cầu và điều kiện thực tế tại c ủa gia đ ình để chọn cho gia đình mình chiếc điều hòa phù hợp nh ất
  Nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ, bạn có thể chọn tính năng làm mát dịu nhẹ. Nếu muốn bảo vệ tốt sức khỏe cho người thân trong gia đình, bạn có thể chọn các tính năng chống khuẩn và lọc bụi. Ngoài ra, tính năng chống muỗi sẽ hạn chế trường hợp xuất hiện muỗi vằn truyền bệnh trong nhà bạn.
Nguồn: www.baohanhpanasonic.vn